CÁCH DIỆT ỐC ĐINH VÀ CHEM CHÉP TRONG AO NUÔI TÔM

Cách diệt ốc đinh

Cách diệt ốc đinh và chem chép trong ao nuôi tôm (ao đất) hiệu quả

Cách diệt ốc đinh

Về Bạc Liêu, những ngày đầu của năm Canh Tý, Nông Nhàn ghé thăm lão nông Út Minh 20 năm nuôi tôm chọn giá- chủ động nuôi nghịch vụ và chọn giá cao để bán.

2

Thời điểm chúng tôi ghé thăm chú Út Minh còn được 4 ao sú đã về size 34-33-32 và 27. Ngoài sự điêu luyện về sử dụng men và các chế phẩm sinh học để duy trì đáy ao sạch, cho ra con tôm sạch, đẹp bán tôm oxy giá cao, chú Út Minh còn có mẹo hay để diệt trừ ốc đinh và chem chép- 2 loại làm giảm kiềm của nước ao nuôi, bằng cách thả cua vào vuông.

Cách diệt ốc đinh

Cách làm là sau khi thả tôm một thời gian tầm 2 tháng, chú cho thả cua- mỗi vuông thả tầm 100 con cua; cua ăn sạch ốc đinh và chem chép, một cách làm đơn giản và hiệu quả. Trong quá trình cua sinh trưởng trong ao sẽ có hao hụt tôm chút đỉnh- nhất là những con tôm vừa lột, cua có thể ăn thịt, tuy nhiên số lượng hao hụt không lớn so với hiệu quả diệt ốc đinh và chem chép cua mang lại. Sau này, khi cua lớn- lai rai mỗi đêm đi thăm tôm, chú Út Minh lại bắt được 3-4 con, sáng ra bán được mấy trăm ngàn- có thêm thu nhập lai rai.

Cách diệt ốc đinh

Một cách làm đơn giản và rất hiệu quả với mô hình nuôi tôm sú ao đất.

Chúc bà con thành công.

Vĩnh Lợi, Bạc Liêu 3/2/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Cậy vẫn hỗ trợ, tương tác với Quý khách hàng qua điện thoại, Email, Zalo, Website, và các trang mạng xã hội trong thời gian thực hiện giãn cách.