Chế phẩm vi sinh gốc EM1 dùng trong nông nghiệp

1,090,000

Bán lẻ: 490.000 VND/can 5 lít

Công nghệ vi sinh hữu hiệu – EM hiện đại, đa tác dụng và an toàn được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản trong những năm 80 đứng đầu là GS.TS.Teruo Higa.

Mô tả

EM1 – Chế phẩm vi sinh dùng trong nông nghiệp

Model: EM1 (EM)

Hãng sản xuất: EMRO – Việt Nam

Giá: 1.090.000 VND/can 20 lít (thùng) 

        490.000 VND/can 5 lít

– Dung dịch EM gốc hay còn gọi là EM1 là từ viết tắt của “Effective microorganisms” có nghĩa là vi sinh vật hữu hiệu, thường được gọi với tên chế phẩm vi sinh.

– Công nghệ vi sinh hữu hiệu – EM là một công nghệ sinh học hiện đại, đa tác dụng và an toàn được phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản trong những năm 80, đứng đầu là GS.TS.Teruo Higa đến nay đã phát triển và được nghiên cứu ứng dụng rất thành công.

Ứng dụng:

– EM1 được sử dụng rộng rãi trong việc cung cấp vi sinh cho các quá trình phân giải hữu cơ, xử lý nước như: Y tế, Môi trường, Thủy sản, Trồng trọt, Chăn nuôi,…

– Trong Nông nghiệp (Trồng trọt và chăn nuôi) theo hướng an toàn và bền vững thì vi sinh vật đóng vai trò cốt lõi trong việc cung cấp dinh dưỡng và phòng trị bệnh. Khi được sử dụng sẽ có nhiều tác dụng, đồng thời phát huy các vi sinh vật có ích sẵn có trong đất và môi trường; lấn át, hạn chế các vi sinh vật có hại.

Thành phần vi sinh vật chủ yếu trong chế phẩm EM1:

EM1 bao gồm từ 80 – 120 loại vi sinh vật có ích chủ yếu thuộc 5 nhóm sau:

  • Vi khuẩn quang hợp: có tác động thúc đẩy vi sinh vật sản xuất các chất dinh dưỡng cho cây trồng.
  • Vi khuẩn axit lactic: có tác dụng khử trùng mạnh. Phân huỷ nhanh chất hữu cơ làm mất mùi thối, giảm khí độc và làm sạch môi trường.
  • Men: tạo ra quá trình phát triển các chất sinh trưởng cho cây trồng và vi sinh vật.
  • Xạ khuẩn: có tác dụng phòng chống các vi sinh vật có hại.
  • Nấm men: tác dụng khử mùi, ngăn ngừa các côn trùng có hại.

Tác dụng của chế phẩm EM1:

– Khi đất trồng đã sử dụng hóa học lâu dài sẽ gây mất cân bằng vi sinh trong đất khiến đất cằn cỗi, không có khả năng tự phục hồi. Lúc đó, bổ sung EM1 vào trong đất như liều thuốc “cải tử hoàn sinh” giúp hệ thống vi sinh vật được cân bằng, sinh sôi và phát triển mạnh mẽ trở lại. Sự cân bằng vi sinh sẽ giúp phân giải các chất hữu cơ nhanh hơn, cây trồng sử dụng hiệu quả dinh dưỡng hơn, giảm thiểu tối đa sâu bệnh hại trong đất.

– Có thể bổ sung EM1 vào các quá trình ủ phân chuồng, phân rác, phân cá, bã đậu nành, bánh dầu,… Giúp quá trình phân giải hữu cơ nhanh hơn, ít mùi hơn cây trồng dễ sử dụng hơn.

– Trong chăn nuôi có thể cho vật nuôi uống, ủ thức ăn, xử lý chuồng trại,…Giúp vật nuôi tiêu hóa nhanh hơn, chuồng trại sạch sẽ hơn, mau lớn và năng suất cao.

Cách hoạt hóa EM1 (gốc) thành EM2 (thứ cấp) để sử dụng (mục đích để tăng nhanh số lượng vi sinh, sử dụng EM thứ cấp trong 20 ngày)

  • 1 lít EM1 (gốc) + 1 lít Rỉ mật đường + 18 lít nước ủ trong 5 – 6 ngày là dùng được
  • Từ EM2 có thể điều chế thành các sản phẩm khác như: EM5 (phòng trừ sâu bệnh), ủ phân cá, bánh dầu, phân chuồng, Bokashi,…

Xem thêm EMZ – FUSA – Phân vi sinh

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0902 882 247 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: nongnhanvietnam@gmail.com

VPDD: Số 4, Đường 3, KDC Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chế phẩm vi sinh gốc EM1 dùng trong nông nghiệp”