PHÂN BIỆT 3 LOẠI RUỒI TRONG NÔNG NGHIỆP

Trong hoạt động thường ngày và sản xuất nông nghiệp thì không khó để bắt gặp những loài ruồi xuất hiện. Đa số chúng ta khi nhắc đến ruồi là sẽ nghĩ ngay đến con vật trung gian truyền các loại bệnh như: tả, kiết lị,…nhưng bệnh cạnh đó cũng có những loại không gây hại hoặc có ích cho cuộc sống con người như ruồi lính đen hay giúp ích nghiên cứu khoa học: ruồi giấm. Do đó, Nông Nhàn sẽ phân biệt 3 loại ruồi phổ biến trong sản xuất hay cuộc sống thường ngày là: Ruồi nhà, ruồi vàng đục trái và ruồi lính đen.

 

Để xét về khía cạnh có ích hay có hại thì phải được xét trên khía cạnh nào và thuộc lĩnh vực nào khi được nhắc tới, do đó bài viết này sẽ nghiên về Nông nghiệp và Sức khỏe con người.

Ruồi nhà

ruồi vàng đục trái - phân biệt 3 loại ruồi

Ruồi vàng đục trái

Ruồi lính đen

ruồi lính đen-phân biệt 3 loại ruồi

Trên đây là những điểm giúp phân biệt 3 loại ruồi cơ bản mà chúng ta thường bắt gặp khi làm nông nghiệp. Hiện nay, nuôi ruồi lính đen kết hợp chăn nuôi (gia cầm, thủy sản..) đang được khá nhiều nhà nông ưa chuộng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bà con có thêm một hướng mới trong mô hình của mình. Hẹn gặp lại trong những chia sẻ thú vị tiếp theo của chúng tôi!

 _Minh Cường_

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *