Bí Kíp Giúp Sầu Riêng Sau Thu Hoạch Vẫn Khỏe, Dàn Lá Xanh Mướt

Giữa tháng 7/2023 vừa rồi Tin Cậy có dịp ghé thăm vườn sầu riêng của Anh Thuộc tai Bàu Bàng, Bình Dương. Vườn 770 gốc sầu riêng, cây nhiều cỡ khác nhau: 170 gốc sầu 6 năm tuổi, 330 gốc 2.5 năm tuổi và 270 gốc cây 1.5 năm tuổi.

Vườn 6 năm 170 gốc mới thu hoạch cách đây 1 tháng, thu được 20 mấy tấn. Cây mang rất nhiều trái mỗi cây tầm 150kg – 200kg, với lượng trái như này là rất nhiều so với các vườn khác. Tưởng chừng cây sẽ bị suy mất sức, lá xơ xác nhưng điều bất ngờ sau thu hoạch vườn của Anh cây vẫn rất khỏe, rất lực, dàn lá vẫn xanh mướt.

Năng suất vườn Anh Thuộc bà con có thể tham khảo 2 video sau nhé:

 

Anh Thuộc chia sẻ khi trái to cở trứng gà Anh có sử dụng đạm cá với liều loãng (1 – 2 lít đạm cá + 200 lít nước) và xen kẻ bỏ 3kg/gốc phân gà để cung cấp dinh dưỡng cho cây, thúc trái nhanh lớn. Đồng thời Anh kiểm soát cơi đọt của cây không cho cây đi đọt khi trái chưa được 1kg, để trái phát triển tròn đều, hạn chế rụng trái.

Bổ sung thêm Canxi Bo giúp dai cuống, chống rụng và bổ sung nguyên tố trung vi lượng cho cây, để bộ lá có thể quang hợp tốt hơn. Khi trái từ 70 ngày trở lên đối với sầu riêng Ri 6 và 90 ngày đối với sầu riêng Thái, Anh ngưng cung cấp đạm cho cây, giai đoạn này cung cấp Kali để giúp chuyển hóa nhanh lượng tinh bột lên cơm sầu riêng tạo hương vị đặc trưng của sầu riêng.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Cách chăm sóc sầu riêng giai đoạn mang trái tại vườn Anh Thuộc như thế nào bà con có thể tham khảo các video sau nhé!

Trong quá trình nuôi trái Anh phun phân sinh học wehg (1 lít phân wehg 100 – 150 lít wehg) giúp phòng trừ nấm bệnh rất hiệu quả và giúp trái xanh đẹp. Ngoài ra định kỳ 7-10 ngày phun thuốc trừ sâu sinh học phòng trừ rệp sáp, nhện đỏ, sâu đục trái,…

Tin Cậy quay lại vườn của Anh sau 1 tháng thu hoạch, bước vào vườn của Anh nhìn rất mê, cây đang bung đọt, dàn lá khoẻ, lá to, dày, xanh bóng mướt.

Bí kíp giúp sầu riêng sau thu hoạch vẫn khỏe, dàn lá xanh mướt
Bí kíp giúp sầu riêng sau thu hoạch vẫn khỏe, dàn lá xanh mướt

Hiện tại vườn đang cắt tỉa cành, rửa vườn bằng phân sinh học wehg phun ướt đẫm hết cây. Tưới đạm cá, humic được 1 lần cây 6 năm mỗi gốc Anh tưới 20 lít đạm cá đã pha để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển và mỗi gốc Anh bỏ 3-5kg/gốc phân gà của Nhật.

Anh cho biết: Giai đoạn sau thu hoạch định kỳ đạm cá tưới gốc 1 tháng/lần, phun lá 2 lần. Phân gà 2-3 tháng/lần. Phun thuốc phòng trừ sâu rầy đinh kỳ

Vườn Anh đa phần dùng hữu cơ, hạn chế dùng hóa học nên không có hiện tượng xì mũ trên cây sầu riêng như các vườn khác.

Những chia sẻ về bí kíp giúp dàn lá xanh mướt của Anh Thuộc sẽ sớm được cập nhật trên kênh yotube Công Tin Cậy bà con hãy đón xem nhé.

Hẹn gặp lại quý bà con ở những bài chia sẻ tiếp theo. Chúc Quý bà con vụ mùa bội thu!

Tác giả: Nguyễn Hiền

Mọi thắc mắc về “Bí kíp giúp sầu riêng sau thu hoạch vẫn khỏe, dàn lá xanh mướt”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0932 063 123 – 0902 882 249  – 0909 307 123 –  0903  908  671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Công Ty Tin Cậy  | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo