Cách Bảo Quản Sầu Riêng Được Tươi Ngon

Sầu riêng được mệnh danh là “Vua của các loại trái cây” với hương vị ngọt ngào, bùi bùi béo ngậy, mùi thơm đặc trưng. Là một loại trái cây có nhiều dinh dưỡng, mang lại những lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên việc bảo quản sầu riêng như thế nào là đúng cách, bảo quản được lâu mà không khiến cho sầu riêng mất đi hương vị, chất dinh dưỡng.

Cách bảo quản sầu riêng nguyên trái (chưa tách vỏ)

  • Bảo quản sầu riêng nơi khô ráo, thoáng mát
  • Không để sầu riêng trực tiếp lên sàn, dễ gây sốc nhiệt làm hỏng sầu riêng. Cần để trên pallet, kệ, cần xé, giấy carton,…thông thoáng không bịt kín, để bảo quản sầu riêng được tốt hơn
Cách bảo quản sầu riêng được tươi ngon
Cách bảo quản sầu riêng được tươi ngon
  • Sầu riêng chín còn nguyên trái khi bảo quản ở nhiệt độ trong phòng thường sẽ để được trong khoảng 1 tuần.

Lưu ý không nên để sầu riêng chín còn nguyên trái quá lâu hơn 1 tuần sầu riêng sẽ quá chín, cơm sầu riêng sẽ nhão, vị nhạt, không bùi thậm chí là trái sầu riêng sẽ bị thối hư hỏng.

Cách bảo quản sầu riêng đã tách vỏ

Sầu riêng đã tách vỏ nếu sử dụng không hết nên cho những múi sầu riêng vào hộp kín: hộp nhựa, hộp thủy tinh, túi zip hoặc túi hút chân không,…cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Sầu riêng rất nặng mùi nên cần bọc kín để hạn chế mùi tránh ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Sầu riêng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với điều kiện bọc kín có thể sử dụng được 2 – 3 ngày. Lưu ý: Nếu sầu riêng để trong ngăn mát tủ lạnh lâu hơn và không được bọc kín, múi sầu riêng sẽ nhũn ra, ăn có vị đắng chát giảm đi hương vị không còn ngon nữa.

Ngoài ra có thể bảo quản sầu riêng trong ngăn đá (biện pháp cấp đông) kéo dài thời gian sử dụng lên đến vài tháng hoặc vài năm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc từng múi sầu riêng sau đó cho vào hộp kín hoặc túi hút chân không, để vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 10 độ C trong 2 tiếng, sau đó để lên ngăn đá. Bọc riêng từng múi khi dùng dễ sử dụng, các múi không bị dính vào nhau trong quá trình bảo quản

Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp cấp đông vẫn giữ được mùi thơm, bùi bùi đặc trưng của sầu riêng. Sau khi rã đông có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng chế biến các món từ sầu riêng: Kem, sinh tố, chè, xôi, bánh crepe, rau câu, bánh plan,…

Lưu ý: Nếu sầu riêng đã quá chín nên ăn ngay để thưởng thức được nguyên vẹn hương vi thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bà con về cách bảo quản sầu riêng được tươi ngon.

Chúc Quý bà con vụ bội thu. Hẹn gặp lại bà con ở những bài chia sẻ tiếp theo!

Tác giả: Nguyễn Hiền

Mọi thắc mắc về “Cách bảo quản sầu riêng được tươi ngon”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0902 882 249 – 0358 867 306 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo