Cách Làm Cà Phê Trúng Lớn 6-7 Tấn/Hec

Mùa thu hoạch cà phê ở Tây Nguyên bắt đầu từ tháng 10 – tháng 1 năm sau, vào mùa giá cá phê cũng tăng cao so với năm ngoái. Đặc biệt giá cuối năm 2023 – đầu năm 2024 giá cà phê cao nhất từ trước đến nay, bà con trồng cà phê ai cũng vui mừng hớn hở. Hoà chung không khí mùa thu hoạch, Tin Cậy đã có chuyến ghé thăm vườn Anh Long ở Di Linh, cùng Anh trải nghiệm thu hoạch cà phê, chia sẻ về cách chăm sóc vườn cà phê như thế nào để đạt sản lượng lớn, năm nào vườn của Anh đạt 6 – 7 tấn/hec.

Trên đường di chuyển từ nhà Anh Long đến vườn cà phê của Anh khoảng 10km, xung quanh toàn là những đồi cà phê bạt ngàn không hổ danh Di Linh là vùng đất thủ phủ cà phê ở Lâm Đồng.

 

cach lam ca phe trung lon 6 7 tan hec 01

Anh có nhiều vườn cà phê, hôm nay Anh dẫn Tin Cậy vào vườn 3 hec của Anh đang chuẩn bị thu hoạch. Nhìn tổng thể các vườn cà phê trên đường di chuyển đến vườn Anh Long, vườn Anh Long đẹp vượt trội hơn hẳn, lá xanh, dày, sáng bóng, cành to, sau những lớp là là những chùm cà phê to đều, chắc hạt

Anh cho biết chủ yếu vườn của Anh sử dụng phân hữu cơ đạm cá, humic, phân SA bón 3 lần/năm.

Từ lúc biết đến và sử dụng sản phẩm đạm cá, humic vườn của Anh trở nên xanh tốt vượt trội hơn hẳn so với các vườn trong khu vực, sản lượng năm nào cũng đạt 6 – 7 tấn/hec.

Bà con có thể tham video video chia sẻ cách làm cà phê của Anh Long qua đường link sau:

Mỗi lần tưới Anh sử dụng (40 lít đạm cá + 8kg humic)/hec. Bón 3 lần/năm. Sản phẩm sử dụng rất hiệu quả trên cây cà phê, cho sản lượng và năng suất cao, vừa tiết kiệm chi phí

 

combo dam ca phan humic my 95

 Sau khi thu hoạch đối với các vườn cà phê khác cây rất mất sức, suy kiệt nhưng vườn của Anh lá vẫn xanh tốt, không có dấu hiệu suy kiệt, xuống sức nên việc phục hồi cây sau thu hoạch cũng khoẻ hơn nhiều

 

cach lam ca phe trung lon 6 7 tan hec 05

Sau khi thu hoạch xong Anh sẽ cho tiến hành cắt tỉa những cành khô, cành gãy, những cành mọc ở những vị trí không thuận lợi để nhận đủ ánh sáng quang hợp tổng hợp dinh dưỡng nuôi cây.

Anh bón phân Lân Văn Điển sau đó bón 6kg humic + 6 bao phân SA + 4 bao kali sử dụng cho 1 hec cà phê để kích thích ra hoa cho mùa vụ sắp tới.

Cùng Anh dạo quanh vườn cà phê, trải nghiệm thử thách hái 1 cây cà phê trong vòng 15 phút như thế nào nhé.

Để tránh trường hợp sót cây sẽ dùng bạt lớn trải theo hàng quanh gốc, cứ thế vặn tuốt từng chùm cho quả rơi xuống bạt, sau đó nhặt hết lá, rác rồi cho vào bao.

Sau thu hoạch Anh sẽ bán tươi hoặc vận chuyển về nhà phơi khô xay vỏ để bán nhân. Thời điểm Tin Cậy ghé vườn Anh Long, giá bán tươi 14.000đ/kg, giá nhân 71.000đ/kg

 

cach lam ca phe trung lon 6 7 tan hec 08

Hy vọng những chia sẻ trên đây mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bà con. Hẹn gặp lại Quý bà con ở những bài viết chia sẻ tiếp theo!

Chúc quý bà con thật nhiều sức khỏe và vụ mùa bội thu!

Tác giả: Nguyễn Hiền

Mọi thắc mắc về bài viết “Cách làm cà phê trúng lớn 6-7 tấn/hec”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 885 547 – 0902 882 249 – 0932 063 123 – 0902 882 247 – 0909 307 123

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Công Ty Tin Cậy  | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo