Hiệu Quả Của Đạm Cá Và Phân Humic Trên Vườn Sầu Riêng 2 Năm Tại Châu Thành, Đồng Tháp

Trong bài viết này, tôi sẽ kể cho mọi người nghe về câu chuyện của một anh trai bỏ phố về làm nông chuyên tâm chăm cây sầu riêng của người con đất sen hồng.

Vườn sầu riêng Monthong 2 tuổi tại Châu Thành, Đồng Tháp
Vườn sầu riêng Monthong 2 tuổi tại Châu Thành, Đồng Tháp

Vốn là người sống tại Thành phố phồng hoa và có cơ ngơi vững chắc, nhưng với niềm đam mê về cây sầu riêng mà anh Tân đã chọn về quê hương Đồng Tháp gắn bó với nghề nông, mua vườn trồng cây sầu riêng Monthong đến tháng 7/2023 là tròn 2 năm tuổi, anh Tân làm vườn rất quyết liệt, vườn anh lúc nào cũng sạch cỏ nhưng đặc biệt là chỉ cắt cỏ chứ không dùng thuốc diệt cỏ. Cây sầu riêng của anh chăm sóc một khi đã nhìn thì chỉ có mê mà thôi.

Dàn lá sầu riêng Monthong 2 năm tuổi vườn anh Tân
Dàn lá sầu riêng Monthong 2 năm tuổi vườn anh Tân

Tại vườn anh Tân ở huyện Châu Thành, Đồng Tháp có thể nói là vườn sầu riêng đầu tiên tại khu vực Đồng Tháp sử dụng đạm cá và phân humic do công ty Tin Cậy cung cấp. Sau khi nhận thấy sự hiệu quả của đạm cá và phân humic mang lại thì đến nay anh Tân đã gắn bó gần 2 năm với sản phẩm này của công ty Tin Cậy.

Vườn sầu riêng Monthong trồng kiểu ziczac, khoảng cách 6m
Vườn sầu riêng Monthong trồng kiểu ziczac, khoảng cách 6m

Với đặc điểm của miền Tây sông nước nên vườn sầu riêng của anh được lên liếp, lên mô cao rộng đủ để cây sinh trưởng về sau và thuận tiện cho quá trình xử lý sầu riêng ra hoa nghịch vụ.

Thiết kế mương liếp tại vườn anh Tân
Thiết kế mương liếp tại vườn anh Tân

Trong quá trình chăm sóc anh còn nghiên cứu và thử nghiệm thêm những cách làm mới, ví dụ như anh ứng dụng độ bám dính của humic vào phối trộn với thuốc sâu, bệnh để phun lên thân cây sầu riêng, anh cho biết với cách làm này cây cây sầu riêng rất khỏe mạnh, rất ít mảng rong rêu.

Phân humic phun lên thân và lá sầu riêng Monthong

Hàng tháng anh đều tưới 3 lít đạm cá + 0,5kg humic + 200 lít nước, với cách tưới kéo ống nhằm quan sát tình trạng từng cây để đảm bảo cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cho cây khỏe mạnh. Anh vừa nói vừa cười tít mắt rằng mấy cây cuối liếp được hưởng lợi từ phần phân dưới đáy phuy, mấy cây đó nhìn là biết liền, nó cao lớn, lá xanh đen lắm.

Tham khảo các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch:

Rễ cây sầu riêng vườn anh khỏe mạnh, hồng hào trồi lên cả mặt đất, chủ vườn trồng sầu riêng nào mà chẳng ham khi bộ rễ như này.

Bộ rễ sầu riêng Monthong 2 năm tuổi

Những hình ảnh vừa rồi là trong chuyến đi thực tế thăm vườn sầu riêng của anh Tân tại Châu Thành, Đồng Tháp. Cảm ơn quý bà con đã quan tâm và hẹn gặp lại quý bà con ở các bài viết sau.

Chúc quý bà con thật nhiều sức khỏe và vụ mùa bội thu!

Tác giả: Thiên Nhiên

Mọi thắc mắc về bài viết “Hiệu quả của đạm cá và humic trên vườn sầu riêng 2 năm tại Châu Thành, Đồng Tháp”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 885 547 – 0902 882 249 – 0932 063 123  – 0902 882 247 – 0909 307 123

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Công Ty Tin Cậy  | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo