Phân Sinh Học Wehg – Hiệu Quả Vượt Trội Trên Sầu Riêng

Trong canh tác nông nghiệp hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm phân bón nào để đem lại chất lượng tốt nhất cho cây t rồng và an toàn với sức khỏe con người là điều đáng để cân nhắc.

 

phan sinh hoc wehg hieu qua vuot troi tren sau rieng 01

Phân bón sinh học Wehg được biết đến là một trong những dòng phân sinh học chiết xuất 100% từ thảo mộc tự nhiên tốt cho cây trồng, an toàn cho con người và thân thiện với môi trường. Vừa cung cấp các dinh dưỡng khoáng, đa – trung – vi lượng cần thiết cho cây vừa phòng ngừa sâu bệnh, nấm gây hại hiệu quả. Đồng thời cải tạo đất,  không làm đất bị nhiễm độc cũng như khô cằn.

Phân bón sinh học WEHG sử dụng cho cây sầu riêng
Phân bón sinh học WEHG sử dụng cho cây sầu riêng

Chất hữu cơ là yếu tố quyết định nên chất lượng phân có tốt hay không. Các chất hữu cơ trong phân bón sinh học Wehg được điều chế từ các cây hoang dại, có khả năng kháng bệnh cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt phù hợp với nhiều loại cây trồng.

Phân bón sinh học WEHG sử dụng cho cây sầu riêng
Phân bón sinh học WEHG sử dụng cho cây sầu riêng

Với ưu thế chiết xuất 100% từ thảo mộc tự nhiên, và có thể giúp cây sầu riêng khắc phục được tình trạng nhiễm bệnh thân xì mủ và chết cây. Nên hiện nay phân bón sinh học Wehg được rất nhiều chủ vườn tin tưởng và sử dụng.

1. Vườn anh Thuộc

Trong quá trình sầu riêng nuôi trái, vườn anh Thuộc tại Bàu Bàng, Bình Dương xịt phân Wehg kết hợp để phòng ngừa nấm hại và cung cấp thêm dinh dưỡng để tăng chất lượng trái. Đặc biệt, trong Wehg có dịch trích dầu đậu nành có hàm lượng Bo cao giúp cuống trái cứng, chắc khỏe hơn.

 

phan sinh hoc wehg hieu qua vuot troi tren sau rieng 04

Anh phun dưỡng trái và phòng ngừa nấm bệnh với tỷ lệ 1L Wehg + 150L nước;  tưới gốc tỷ lệ 1L Wehg + 100L nước; Định kỳ tưới gốc 25 – 30 ngày/lần, định kỳ phun xịt 15 ngày/lần.  Phun trực tiếp lên toàn bộ cây (thân, cành, lá) giúp phòng ngừa hiệu quả nấm Phytophthora palmivora – tác nhân gây bệnh xì mủ trên cây sầu riêng.

2. Vườn chú 11

Vườn chú 11 tại Phụng Hiệp, Hậu Giang đã sử dụng phân Wehg được 1 năm, chú nhận xét hiệu quả, mấy cây suy tưới Wehg giúp phục hồi nhanh. Trong giai đoạn sầu riêng mang trái, chú cũng xịt Wehg để dưỡng trái được tốt hơn.

 

phan sinh hoc wehg hieu qua vuot troi tren sau rieng 09

Chú pha tưới gốc với tỷ lệ 1L + 60L nước, 1 gốc trung bình 6 – 8L đã pha (tùy theo tuổi cây). Không những giúp cây khỏe mà đất còn tơi xốp hơn từng ngày, chú nhận xét.

 

phan sinh hoc wehg hieu qua vuot troi tren sau rieng 05

3. Vườn chú Ba Tường – Cô Oanh

Vườn chú Ba Tường tại Xã Bom Bo, Huyện Bù Đăng, Bình Phước xịt phân Wehg từ lúc mắt cua nhú 2 – 3cm đến lúc trước khi xổ nhụy là 2 lần giúp mắt cua phát triển khỏe, sáng, đẹp. Chú pha với tỷ lệ: 2,5L Wehg + 200L nước.

Vườn MusangKing 5 năm của Cô Chú Ba Tường sử dụng Wehg xuyên suốt giai đoạn sinh trưởng
Vườn MusangKing 5 năm của Cô Chú Ba Tường sử dụng Wehg xuyên suốt giai đoạn sinh trưởng

 

phan sinh hoc wehg 28 10 2022 02

Bên cạnh đó, phân Wehg còn có công dụng “thần kỳ” giúp hồi phục da sau khi cây bị bệnh, hoặc gió bão gây đổ ngã làm tét thân.

4. Vườn chú Thân

Vườn sầu riêng của chú Thân tại Đạ Huoai được chăm sóc chủ yếu bằng sinh học nên cây ra trái khá tốt, 1 cành có thể cho đến 24 trái. Sau thu hoạch chú cũng không có xử lý bằng phân hóa học. Đa số chú sử dụng Phân sinh học WEHG kết hợp với phân nở và phun xịt sâu rầy cho vườn của mình.

 

phan sinh hoc wehg hieu qua vuot troi tren sau rieng 08

Sử dụng phân bón sinh học Wehg đúng thời điểm ở mỗi giai đoạn sẽ giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây.

Tác giả: Huỳnh Trâm

Mọi thắc mắc về bài viết “Phân sinh học wehg – Hiệu quả vượt trội trên sầu riêng”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 885 547 – 0902 882 249 – 0932 063 123 – 0902 882 247 – 0909 307 123

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Công Ty Tin Cậy  | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo