Chỉ còn 1 container hồ tiêu mắc kẹt tại Nepal đang trên đường về Việt Nam

Chỉ còn 1 container hồ tiêu mắc kẹt tại Nepal đang trên đường về Việt Nam

61/62 container hồ tiêu mắc kẹt tại Nepal và Ấn Độ đã về đến Việt Nam sau rất nhiều nỗ lực của Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ.

Theo đó, Vụ Thị trường châu Á – châu Phi phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nepal) đã thực hiện nhiều buổi làm việc trực tuyến với các cơ quan đối tác phía Nepal, Ấn Độ; gửi các công hàm của Bộ Công Thương và Sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nepal) sang cơ quan đối tác tại Nepal, Ấn Độ.

Ở chiều ngược lại, Bộ Công Thương và Vật tư Nepal đã có công văn gửi Hải quan Nepal kèm theo danh sách các container hàng tiêu của doanh nghiệp Việt Nam để yêu cầu Hải quan Nepal cho phép các công hàng này được tái xuất. Các thủ tục quá cảnh hàng hóa tại Ấn Độ cũng được phía Ấn Độ tạo điều kiện thực hiện nhanh hơn so với quy định.

Cho đến nay, 61/62 container hàng hồ tiêu của các doanh nghiệp Việt Nam đã về đến Việt Nam, 1 container hàng đang thực hiện các thủ tục cuối cùng để chuyển về Việt Nam. Việc các container hàng được thông quan về Việt Nam đã làm giảm tải áp lực về chi phí kho bãi, logistics cho các doanh nghiệp, giảm thiệt hại về chất lượng sản phẩm hồ tiêu.

Theo Hải Vân

Trích nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/chi-con-1-container-ho-tieu-mac-ket-tai-nepal-dang-tren-duong-ve-viet-nam-202011182309249.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo