Cách Chăm Sóc Vườn Sầu Riêng 2 Năm Tại Phước Long, Bình Phước

Tin Cậy tiếp tục rong rỗi với những chuyến thăm vườn khách hàng từ Tây Nguyên, Miền Đông cho đến Miền Tây. Hôm nay Tin Cậy có dịp lên Phước Long, Bình Phước thăm khách hàng, sau khoảng thời gian băng qua những cánh rừng cao su, vườn điều bát ngát cuối cùng cũng đã đến vườn Anh Tài ở Long Điền 2,  TX. Phước Long.

Cách chăm sóc vườn sầu riêng 2 năm tại Phước Long, Bình Phước
Cách chăm sóc vườn sầu riêng 2 năm tại Phước Long, Bình Phước

Thiên nhiên cũng khá ưu ái với Bình Phước bởi nơi đây có vùng đất đỏ bazan vô cùng màu mỡ thích hợp với nhiều loại cây trồng. Hoà giữa màu xanh của những cánh rừng cao su, điều bạt ngàn là những vườn sầu riêng xanh ngát. Theo chân Tin Cậy tham quan vườn sầu riêng của Anh Tài và cùng anh chia sẻ về cách chăm sóc sầu riêng như thế nào nhé.

 

cach cham soc vuon sau rieng 2 nam 02

Anh biết đến công ty qua tìm tòi học hỏi kỹ thuật chăm sóc và từ việc xem kênh youtube Công ty Tin Cậy chia sẻ thực tế về nhà vườn. Anh rất chịu khó, cần mẫn học hỏi chăm sóc vườn sầu riêng của mình. Vườn của anh trồng đã được 2 năm, 320 gốc, khoảng cách trồng 8 x 7m.

 

cach cham soc vuon sau rieng 2 nam 03

Cây khoảng 1 năm tuổi anh đã bắt đầu tỉa cành, tạo tán cây, tỉa bỏ những cành tăm trước. Các cành mọc xiên anh không dùng vật nặng để kéo định hình lại cành mà anh sẽ bấm ngang đầu cành để tạo các cành cấp 2 cho cây.

 

cach cham soc vuon sau rieng 2 nam 04

Phân bón: Chủ yếu anh sử dụng đạm cá, humic, phân gà nở và phân NPK 3 số đều (16:16:16 hoặc 17:17:17)

Định kỳ đạm cá và phân gà anh bón 2 tháng/lần xen kẻ nhau. Nếu tháng này Anh bón đạm cá, humic thì tháng sau anh sẽ bón phân gà nở 2kg/gốc, bỏ xung quanh tán cây. Mùa nắng anh sử dụng phân gà tự ủ với men vi sinh, vào mùa mưa anh sử dụng phân gà nở của Nhật.

 

cach cham soc vuon sau rieng 2 nam 05

Tỷ lệ pha đạm cá, humic tưới gốc tại vườn Anh Tài:

15 lít đạm cá + 3kg humic + 3kg tricoderma + 1000 lít nước

Cây 2 năm anh tưới mỗi gốc 10 lít đạm cá đã pha, tưới xung quanh tán cây và tưới cách gốc 30 – 40cm, sau đó tưới lại nước để phân thấm đều, cây dễ hấp thu.

Cách pha và tưới đạm cá như thế nào hiệu quả tại vườn Anh Tài bà con có thể tham khảo video sau nhé:

Khoảng 2 – 3 tháng anh bổ sung thêm phân NPK 3 số đều (16:16:16 hoặc 17:17:17) giúp cây cân bằng dinh dưỡng. Bồn 1000 lít anh pha 5kg phân 3 số + đạm cá + humic

 

cach cham soc vuon sau rieng 2 nam 06

Định kỳ: 10-15 ngày phun 1 lít đạm cá + 250g humic  + thuốc phòng trừ sâu rầy, nhện đỏ + 200 lít nước. Khi lá lụa: Anh pha thuốc phòng trừ sâu rầy + Mancozeb ngừa nấm bệnh

Mỗi năm Anh phát cỏ vườn 3 lần, mùa mưa Anh dọn cỏ quanh gốc tạo độ thông thoát và thoát nước tốt, hạn chế nấm bệnh. Cỏ giúp che phủ, bảo vệ đất, hạn chế được xói mòn rửa trôi lớp đất mặt, góp phần ổn định pH đất, tạo môi trường thuận lợi cho hệ sinh vật đất phát triển,…

 

cach cham soc vuon sau rieng 2 nam 07

Năm ngoái, vườn có 2 cây bị suy rất nặng anh đã cấp cứu cây suy nhờ đạm cá, humic pha với liều đậm: 1 lít đạm cá + 200g humic + 30 lít nước tưới, sau đó tưới lại nước. 1 tháng anh tưới cho cây bị suy 1 lần, đến nay 2 cây đã phát triển xanh tốt trở lại.

Bà con có thể tham khảo cách cấp cứu cây suy của Anh Tài qua video sau nhé:

Từ khi dùng đạm cá và humic anh thấy rất tiết kiệm chi phí so với việc sử dụng phân hóa học. Anh rất ưng ý về hiệu quả mà sản phẩm mang lại, anh còn giới thiệu cho các vườn xung quanh cùng sử dụng.

Sau buổi trò chuyện cùng Anh Tài thì trời cũng đã mưa, Tin Cậy chào tạm biệt anh và sẽ sớm quay trở lại cập nhật vườn của anh và các vườn ở khu vực TX. Phước Long cho bà con nhé. Hẹn gặp lại bà con ở những bài chia sẻ tiếp theo.

Chúc Quý bà con vụ mùa bội thu!

Tác giả: Nguyễn Hiền

Mọi thắc mắc về bài viết “Cách chăm sóc vườn sầu riêng 2 năm tại Phước Long, Bình Phước”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 885 547 – 0902 882 249 – 0932 063 123  – 0902 882 247 – 0909 307 123

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Công Ty Tin Cậy  | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo