Trồng vạn niên tùng làm của để dành

Các bác nông dân bức bối trong lòng vì không có tiền. Không có tiền thì mọi ý tưởng đều không làm được. Rồi về già biết nương tựa vào ai. Bản thân mình chưa có khả năng “muốn ăn gì thì ăn, muốn đi đâu thì đi” thì đừng nói đến chuyện to tát như giúp đỡ người khác hay con cháu lúc về già. Ăn còn chưa đủ no, đủ ngon do không đủ tiền thì nói chi đến mấy cái phức tạp cho nóng não? Nên ý tưởng trồng vạn niên tùng làm của để dành là bước đi không giống ai vây mà hay.

Anh Phi Bến Tre chia sẻ

Cơ hội kiếm tiền thì vô vàn, chỉ cần ngồi nghĩ cách và bắt tay vô làm. Nếu có khả năng trí óc cực kỳ giỏi giang như các bạn trẻ để kiếm tiền từ máy tính và internet thì dùng nó. Ví dụ: Anh Mark Zuckerberg là người sáng lập ra cái facebook, ngày kiếm vài ba chục ngàn đô. Cứ càng nhiều người sài thì mình có tiền. Cứ ôm máy tính điện thoại thoải mái, với điều kiện là làm ra tiền từ nó. Bạn có trí óc vậy không mà suốt ngày online?

Còn nếu có khả năng giao tiếp xuất sắc, ăn nói cực kỳ sắc sảo, ngoại hình vô cùng tươi đẹp, có đầu óc tính toán, chịu khó mỗi ngày hàng chục cuộc hẹn để đàm phán…. thì hãy chọn nghề kinh doanh sale bán hàng, sẽ kiếm vốn rất nhanh. Bán cái gì cũng tạo được vốn hết. Mình nhắm có năng lực bán hàng xuất sắc thì mới nên trụ ở thành phố, nơi có đông người để bán hàng mỗi ngày.

Còn mình trí óc không đủ xuất sắc như anh Mark Zuckerberg, cũng không đủ ngoại hình miệng lưỡi để làm kinh doanh, thì mình lui về quê kiếm vốn bằng đường lao động chân tay.

IMG 20190515 174443

Đột phá trong cách làm

Như Anh Phi này năm 2006 đã bỏ ra vài trăm ngàn mua cây giống Vạn Niên Tùng rồi xin ông Bác cho trồng xung quanh công đất đang ươm cây bưởi con (trồng theo bờ biên). Rồi 7-8 năm sau có người từ Thành Phố xuống chơi và hỏi mua, từ vài trăm ngàn cây giống đó Anh bán một vài cây thu được vài chục triệu đồng. Thấy có lời, tinh thần anh phấn khởi rồi cứ thế mà anh triển khai tiếp với các đám khác nhiều hơn cây nào đẹp Anh làm chậu cho vô tạo tán, tạo thế bonsai các kiểu tùy thích vì cây của mình mà, muốn làm gì kệ mình thôi, cây nào nhỏ anh chăm chút chú ý hơn cho nhanh lớn vì bán được giá quá mà.

IMG 20190515 174430IMG 20190515 174440

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Anh nói, cứ nghĩ làm chơi, trồng bỏ đại ai ngờ ngon thiệt. Đến nay một số cây Anh trồng có giá 50 triệu, cây đẹp thì cũng khoản 80, 90 triệu nếu nó là 1 cặp với nhau.

IMG 20190515 174445 IMG 20190515 174448

Cây xấu xấu chút không có thế thần gì thì mình bán vài ba triệu cho các công trình, khuôn viên, hoa viên, khu du lịch 4, 5 sao hoặc chặt ngọn lấy gốc tạo thế bonsai.

IMG 20190515 174432 IMG 20190515 174427

Làm gì làm, đều phải có vốn ban đầu. Năng lực đầu tiên của một người là năng lực tạo vốn, dù ít cũng được. Làm không ra tiền thì do năng lực quá kém cỏi (không dám nói ngu vì sẽ bị ghét), hoặc sa đà vô chuyện phân tâm tò mò thiên hạ nên mất hết quỹ thời gian hoặc đang ỷ lại (do ai đó đang trợ cấp, ngửa tay xin tiền người khác), hoặc lười biếng (không có trí cao mà cũng không chịu lao động chân tay).

Giá trị của cây

Ở thành phố cây Vạn Niên Tùng này thường được dùng trang trí các sảnh lớn, làm cảnh trước nhà, công viên, khu đô thị… đều đẹp. Cây càng to càng có giá trị, giới nhà giàu mới chơi được cây này. Không tin các anh để ý xem, biệt thự, villa, khu cao cấp mới thấy loại này. Họ giàu họ chịu chơi lắm, chỉ cần ưng cái bụng là họ lấy thôi, tiền với họ không phải vấn đề.

                                               IMG 20190515 174425 IMG 20190515 174435

Mình cứ trồng nay bán không được thì qua năm bán. Cây để càng to càng có giá trị, không như thức ăn đâu mà sợ ế không bán được. Cứ trồng, không bán được thì cũng làm đẹp cho khuôn viên nhà mình. Người ta đi ngang thấy sẽ nể ngay rồi bảo là ông này chơi toàn cây thứ dữ không, nghe cũng đã tai. Cây này hiện rất nhiều người muốn chơi, muốn sở hữu nó nhưng lại không đủ tiền để mua thôi.

Cây còn được uốn tạo dáng thành cây vạn niên tùng bonsai nhìn đẹp mê ly.

IMG 20190515 174416

Nó trồng cũng đơn giản từ nhánh giâm ra, từ cành chiếc, để dễ bứng cho vào chậu sau này.

Hướng đi mới

Các bác nông dân chưa biết chọn gì để dưỡng già, cho con cho cháu. Các bạn trẻ chưa biết làm gì để sau này xây nhà lầu mua xe hơi thì có thể thử qua cây này. Để bờ rào các cây tào lao mọc lung tung rồi phải phát dọn hoài mà không mang lại chút giá trị nào thì uổng quá. Hãy thử chọn cho mình 1 loại cây để thử nghiệm cho cuộc sống thêm thú vị.

Không có bất cứ trường hợp nào người ham làm, chịu thương chịu khó, ý chí dữ dội, kiên định mục tiêu và sẵn sàng hành động, chịu chơi, chịu cày, chịu lăn xả….mà lại không có tiền hết. Chưa thấy.

https://www.youtube.com/watch?v=EIHjeE-KlfM&feature=youtu.be

Xem thêm câu chuyện MỘT ĐỜI NGƯỜI – MỘT VƯỜN CÂY tại ĐÂY

Nguyễn Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo